Khăn rằn Nam Bộ

25,000

Khăn rằn Nam Bộ

Mã: 6a6b6c1645fe Danh mục: Từ khóa:

Mô tả

Khăn rằn Nam bộ là khăn Rằn gốc truyền thống của người Nam bộ. Khăn thường gắn liền với hình ảnh người dân Nam bộ lao động vất vả trên đồng ruộng. Chiếc khăn được vấn lên đầu để chặn mồ hôi chảy xuống mắt hoặc buộc ngang lưng để cho gọn chiếc áo nâu thùng thình.

Ngày nay Khăn rằn Nam bộ được dân phượt, quay phim ưa chuộng vì màu sắc mạnh mẽ không kém phần cá tính. Màu sắc dễ phối với mọi loại đồ khiến những người “làm biếng” nhất cũng có thể vội quàng lên. Không mất quá nhiều thời gian để chỉnh chu như những màu khăn rằn khác.

Ngoài việc đậm màu sắc truyền thống và đơn giản, khăn rằn Nam bộ còn sở hữu nhiều công dụng trong đó phải kể tới là phối đồ trong các bộ đồ mạnh mẽ. Trong phối đồ của Khăn rằn Ứng dụng, màu đen được xây dựng phong cách đơn giản hoặc có phần “hầm hố” như hiphop đều cực ổn.

Khăn Rằn Nam Bộ, rất đặc trưng của vùng Miền Tây sông nước. Nó gắn bó mật thiết với cuộc sống của người nông dân và trở thành nét truyền thống không thể thiếu. Khăn Nam Bộ được dệt bằng chất vải mùng (màn) nên rất mềm mại và thoáng mát, càng giặt càng mịn. Loại khăn rằn Nam Bộ là có nhiều công dụng nhất, dùng để cột đầu thấm mồ hôi, choàng cổ tránh nắng, dùng để làm khăn chàng tắm vừa gọn nhẹ vừa không chiếm nhiều diện tích bỏ, dễ dàng vào balo phượt. Bất kì dân du lịch bụi nào cũng sở hữu ít nhất một chiếc khăn rằn Nam Bộ vì tính tiện lợi này.